Một số lỗi cơ bản mà máy bơm nước chân không hay gặp phải

Máy bơm nước chân không hiện nay được sử dụng rất rộng rãi. Cần tìm hiểu được cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của loại máy này để bạn có thể dễ dàng xử lý được khi máy bơm chân không gặp vấn đề, hỏng hóc cơ bản.

Chúng tôi xin đưa ra một số lỗi cơ bản mà các loại máy bơm nước chân không thường gặp phải:

– Hiện tượng rò rỉ ở bơm là một hiện tượng thường gặp, có nhiều vị trí có thể bị rò rỉ ở máy bơm nước như ở các ốc chốt, do chúng chưa được vặn chặt hay do hiện tượng ăn mòn gây ra. Các bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách vặn chặt lại hay quấn chỉ vào đường ren của máy nếu trong trường hợp máy chưa bị ăn mòn nghiêm trọng.

– Hiện tượng máy bơm nước phát ra tiếng ồn lớn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: máy bị khô dầu, vật lạ rơi vào máy hay là máy bị quá tải. Gặp trường hợp này bạn nên thường xuyên tiến hành vệ sinh máy cho sạch sẽ đồng thời nên tiến hành đổ dầu mỡ bôi trơn thường xuyên giúp cho máy chạy được êm hơn.

1_SN 132-500x500

– Hiện tượng rung, lắc trong quá trình vận hành: trong trường hợp này bạn nên tiến hành kiểm tra xem vị trí đặt máy bơm có ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn không, vì thường hiện tượng này xảy ra chủ yếu thường là do vị trí kê chưa được cân bằng. Nhưng cũng có thể do các khớp nối giữa các linh kiện bị lỏng ốc, nếu bạn kiểm tra thấy bị lỏng ốc thì bạn cần vặn chặt lại cho chắc.

2_may-bom-sena-sep-131-500x500

– Hiện tượng áp suất tăng chủ yếu xuất hiện ở máy bơm nước piston: nguyên nhân có thể xảy ra do các thiết bị dính bẩn bụi lâu ngày vì vậy cần được tiến hành làm sạch vệ sinh những thiết bị này các bạn có thể khử bằng axeton hay cồn. Ngoài ra có thể do chân không bị rò rỉ , các ban nên tiến hành kiểm tra sự rò rỉ của bơm để khắc phục nhanh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy bị hao tổn, ảnh hưởng đến tuổi thọ hoạt động của máy.

– Hiện tượng máy bơm nước không đủ công suất, nguyên nhân chủ yếu là sức hút của lọc dầu bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng vì vậy cần phải được làm sạch và thay thế bằng các thiết bị mới nếu thiết bị cũ đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn. Hy vọng nếu các bạn gặp phải những lỗi như này các bạn có thể xử lí nó một cách nhanh chóng.

Nếu các bạn gặp khó khăn các bạn có thể liên hệ với nhân viên kĩ thuật của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các bạn có thể tham khảo danh sách các loại máy bơm nước chân không tại: https://tranggiadung.com/danh-muc/loai-may-bom/may-bom-chan-khong/

One thought on “Một số lỗi cơ bản mà máy bơm nước chân không hay gặp phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *