Top 3 tiêu chí cần có của một mẫu nhà bếp hiện đại

Với một căn bếp đẹp, tiện nghi, sắp xếp vật dụng hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm diện tích, làm cho căn bếp thêm rộng, trở thành không gian mà nhiều thành viên gia đình muốn lui tới không kém các căn phòng khác. Mẫu nhà bếp hiện đại là thiết kế mà hầu hết các công trình nhà thông minh đều hướng đến. Vậy để có một mẫu nhà bếp hiện đại cần có những tiêu chí nào? Mời bạn tham khảo những thông tin cần thiết sau đây:

1_nha-bep-dep

1. Mẫu nhà bếp hiện đại cần đảm bảo về phong thủy

Căn bếp trong cuộc sống hiện đại không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là không gian đoàn tụ của cả gia đình. Và cũng là nơi thể hiện phong cách sống của gia chủ, mẫu nhà bếp hiện đại không chỉ đảm bảo về tính thẩm mĩ mà còn cần có tính thông minh đáp ứng được những nhu cầu tự động hóa cần thiết.

Bên cạnh đó việc sắp xếp vị trí căn bếp sao cho hợp với mệnh của gia chủ cũng là điều tối quan trọng. Căn bếp và không gian nhà bạn tạo nên một tổng thể thống nhất, vì thế nên chọn cách sắp đặt chặt chẽ và hỗ trợ cho nhau tạo không khí đầm ấm và yên vui cho gia đình.

Nếu muốn phòng bếp không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn đem lại nhiều may mắn, tránh điều xui cho gia đình, bạn có thể tham khảo các nguyên lý phong thủy cho phòng bếp.

Điều cấm kị trong phong thuỷ là đặt nhà bếp giữa 2 buồng ngủ. Theo phong thủy, điều này có thể gây xung đột, bất an cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp nên đặt phía sau nhà, không nên đặt ngay trước nhà, vừa không đẹp theo mỹ thuật lại không thuận tiện sinh hoạt. Nếu trong phòng bếp có xà ngang đè trên đầu, bạn có thể nhờ kiến trúc sư xử lý cho đẹp, cách phổ biến nhất hiện nay là đóng trần trang trí.

2_91

Khi bố trí phòng bếp, bạn cần lưu ý, lửa bếp tượng trưng cho vận thế của cả nhà, tối kỵ có vật đè lên trên. Vì vậy, bếp không nên đặt dưới gầm cầu thang. Nhà vệ sinh cũng không nên sát tường bếp, cho dù có cách nhau một bức tường cũng không gặp may. Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào nhà ăn rất không lành. Nếu không thay đổi được nên dùng cây xanh để ngăn cách.
2. Bố trí nội thất trong nhà bếp.

Đồ dùng trong nhà bếp chiếm một vị trí quan trọng, quyết định nhiều đến sự thuận tiện của công việc nấu ăn. Không những cần đầy đủ các vật dụng cần thiết như: bếp gas, bồn rửa, lò vi sóng, giá bát, tủ chạn, xoong nồi… mà các vật dụng này cũng cần mua sắm sao cho phù hợp với diện tích cũng như tính mỹ thuật của tổng thể phòng bếp.

Nên chọn loại vật dụng có thương hiệu, đảm bảo độ bền, đẹp vì vật dụng nhà bếp thường sử dụng trong thời gian dài. Với nhà bếp lớn, hiện nay các gia đình thường chuộng các loại bếp có đảo kê giữa phòng giúp chế biến món ăn dễ dàng, đặc biệt khi nhà có tiệc, có thể kết hợp nhiều người chế biến món ăn một lúc rất tiện dụng.

3_bep-dep
Với phòng bếp chật, khi thiết kế bàn và tủ bếp, kiến trúc sư thường chọn đặt bếp sát tường, tận dụng góc nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích. Còn nếu bạn chỉ có 1 căn phòng “nhiều trong một” cũng có thể thiết kế cho mình một góc bếp nhỏ xinh:

Các loại kệ, tủ trong phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng và hạn chế tối đa số lượng, tránh làm chật chội thêm không gian bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại tủ, kệ treo. Với kiểu kệ bếp như vậy, bạn sẽ có được một khu nhà bếp thoáng đãng và mang tính ứng dụng cao.

3. Mẫu nhà bếp hiện đại cần có tính thẩm mĩ cao

Tính thẩm mĩ của một mẫu nhà bếp hiện đại thể hiện trước hết là ở sự phù hợp với cấu trúc chung với các không gian còn lại của tòa nhà. Với một ngôi nhà lớn không nên tiết kiệm diện tích cho một căn bếp phục vụ mọi nhu cầu của gia đình. Tương tự cũng không nên đặt một căn bếp quá khổ trong một căn nhà nhỏ bé gây sự mất cân đối cả về phần nhìn cũng như về mặt phong thủy.

4_bep-dep1

Thêm nữa một mẫu nhà bếp hiện đại cần có sự bố trí nội thất tinh tế, hiện đại. Có thể theo xu hướng tối giản hoặc cầu kì nhưng nhất định không được tùy tiện. Bạn có thể tham khảo cách chọn lựa nội thất sao cho phù hợp với màu sơn tường, các loại đồ nội thất cũng nên tuân theo một tông màu chung. Việc sử dụng khác màu chỉ nên có để tạo điểm nhấn, ví dụ một bình hoa, thảm trải sàn, đèn trang trí, giấy dán tường. Nói chung tùy theo phong cách thẩm mĩ của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *