Hướng dẫn lựa chọn Máy Bơm Hút Nước Đường Ống

[vc_row][vc_column][vc_btn title=”Loại bơm hút đường ống tốt được nhiều người chọn nhất” color=”primary” size=”lg” align=”center” button_block=”true” link=”url:https%3A%2F%2Ftranggiadung.com%2Fmay-bom-thong-minh%2F|target:_blank”][vc_column_text]

Máy Bơm Hút Nước Đường Ống – Không phải loại máy bơm nào cũng dùng được

[/vc_column_text][vc_column_text]

Nước máy chảy vào bể ngầm quá yếu hoặc thậm chí không chảy.

Để có nước dùng, bạn cần mua máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống, nhưng bạn không biết nên chọn loại máy nào phù hợp.

TGD sẽ tư vấn chi tiết cho bạn cách chọn một chiếc máy bơm hút nước đường ống phù hợp.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nếu bạn không có thời gian nghiên cứu toàn bộ bài này.

 • TGD xin giới thiệu với bạn một trong những loại máy bơm thông minh hút đường ống tốt nhất.
 • Đây cũng là chiếc máy bơm đa năng, có thể ứng dụng trong hầu hết trường hợp của khách hàng.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”6311″ img_size=”full” alignment=”center” onclick=”custom_link” img_link_target=”_blank” link=”https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm70-600a/”][vc_column_text]

Ưu điểm của máy bơm thông minh JLM 600A khi sử dụng hút đường ống:

 • Khi cắm điện, máy bơm chạy và hút nước từ đường ống vào bể chứa, bể chứa có thể là bể ngầm hoặc bể trên nóc nhà đến tầng 5.
 • Nếu trong đường ống không có nước, sau 6 phút máy bơm sẽ ngừng chạy để bảo vệ động cơ không bị cháy. ( Ở một số nơi nước yếu, cần phải có một khoảng thời gian nhất định để bơm hút nước về nên khoảng thời gian 6 phút rất quan trọng).
 • Khi máy bơm ngừng ở chế độ bảo vệ, nếu nước đường ống tự chảy qua máy bơm vào bể ( bể ngầm ), thì máy bơm sẽ tự bật trở lại và hút nước vào bể.
 • Khi bể đầy, phao cơ ( phao quả bóng) khóa nước hoặc phao điện ngắt điện. Máy bơm sẽ tự động ngừng lại.
 • Với công suất mạnh 600W và chế độ tự động thông minh, hầu hết các gia đình sử dụng đều yên tâm vì nguồn nước luôn đảm bảo.
[/vc_column_text][vc_btn title=”Tư Vấn Cho Tôi Về Sản Phẩm Này” style=”3d” color=”warning” size=”lg” align=”center” i_align=”right” i_icon_fontawesome=”fa fa-phone” add_icon=”true” link=”url:tel%3A0935651555|title:TGD%20T%C6%B0%20V%E1%BA%A5n||”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Thông thường, trong gia đình có 2 mục đích lựa chọn máy bơm hút nước đường ống thường gặp. Đó là:

 1. Dùng máy bơm hút nước đường ống khi nguồn nước thủy cục của thành phố cấp vào bể ngầm bị mất, bị yếu. Những trường hợp này thường là chọn máy bơm khi sự cố xảy ra và thường là rất cấp bách.
 2. Dùng máy bơm hút đường ống rồi bơm trực tiếp lên nóc nhà không qua bể ngầm, hoặc một số gia đình khi lắp máy bơm lần đầu đã cẩn thận làm thêm phương án dùng van khóa chuyển từ hút bể ngầm sang hút trực tiếp từ đường ống. Đề phòng mất nước hoặc nước yếu.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4774″ img_size=”full”][vc_column_text]

Và tất nhiên, máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống thì lựa chọn tốt nhất là máy bơm chân không vì loại này tạo ra lực hút  khỏe nhất, tuy nhiên trong mỗi trường hợp thì cụ thể nên chọn loại bơm nào, công suất bao nhiêu là phù hợp?

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

1. Chọn máy bơm hút đường ống khi mất nước, nguồn nước thủy cục cấp vào nhà quá yếu

[/vc_column_text][vc_single_image image=”3321″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]
 • Lựa chọn máy bơm hút nước đường ống khi mất nước là giải pháp tình thế, vì thế đa số khách hàng chỉ có nhu cầu mua chiếc máy bơm dùng tạm, đến khi nước đường ống ổn định rồi có thể cất đi không cần dùng đến nữa.
 • Tiêu chí lựa chọn máy bơm lúc này là chọn chiếc bơm hút khỏe, công suất nhỏ vừa phải vì chỉ cần hút nước đẩy trực tiếp vào bể ngầm. Và chủ yếu chọn loại máy bơm có mức giá vừa phải.
 • Ngoài ra, nước thủy cục thành phố bơm có giờ, mà thời gian bơm nước thường là lúc vắng nhà, hoặc đêm khuya. Vì thế phát sinh nhu cầu tìm một chiếc máy bơm tự động thông minh. Khi nước nhà máy bơm thì máy bơm sẽ tự bật và hút nước nhanh hơn, đến khi đầy bể thì tự ngừng lại. Hoặc khi mất nước thì bơm cũng tự ngừng lại.
 • Với nhu cầu tự động thông minh có 2 cách: 1 là lắp thêm rơ le điện tử cho máy bơm, 2 là mua 1 chiếc bơm thông minh đã tích hợp sẵn chức năng này. Cách lựa chọn mua máy bơm thông minh thường được khách hàng ưu tiên hơn, vì gọn nhẹ đơn giản và khả năng hút tốt hơn, ổn định hơn.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”6310″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]
 • Vì ống nước cấp vào nhà thường rất nhỏ nên việc lựa chọn máy bơm hút đường ống cho mục đích lưu lượng lớn là không khả thi, không cần thiết. Tuy nhiên nên chọn loại công suất lớn nếu nguồn nước quá xa nhà, hoặc các nhà bên cạnh cũng dùng quá nhiều bơm để hút trực tiếp. 
 • Thông thường tối đa chọn máy bơm hút đường ống chỉ đến 600 W là đủ.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Một số loại máy bơm thông minh hút đường ống tốt, được nhiều người lựa chọn:

[/vc_column_text]

Bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm nước JLM60 200A

1.800.000 

Bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm nước JLM60 300A

2.050.000 

Bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm nước JLM60 400A

2.250.000 

Máy Bơm Giếng Nhật

Máy bơm nước JLM70 600A

2.550.000 
[vc_column_text]Chiếc máy bơm hút đường ống đầu tiên TGD đặc biệt giới thiệu với bạn là chiếc bơm nước thông minh có tên là bơm giếng nhật, TGD đã tư vấn và lắp đặt rất nhiều cho khách hàng sử dụng để hút đường ống. Và hầu hết khách hàng đều rất ưng ý.

Khi sử dụng để hút đường ống, chiếc máy bơm JLm sẽ hoạt động tự động với chế độ thông minh như sau:

 • Khi cấp điện cho máy bơm chạy, máy sẽ hút nước từ đường ống và xả vào bể, khi hút đầy bể van phao bóng trong bể sẽ đóng lại, máy bơm sẽ ngừng hoạt động.
 • Khi ta dùng nước, mực nước tụt xuống và phao hạ xuống mở đường nước cấp vào bể, lúc này máy bơm tự động bật trở lại và bơm đầy nước vào bể. Nếu trong đường ống mất nước máy bơm không hút được, bơm sẽ tự động ngắt sau 6 phút mà không hút được nước để đảm bảo an toàn cho động cơ không bị cháy. Thời gian 6 phút hoạt động này rất quan trọng vì với một số khu vực nước yếu cần một khoảng thời gian nhất định để hút nước về.
 • Khi máy bị ngắt điện ở chế độ bảo vệ, nếu đường ống có nước trở lại và chảy qua máy bơm, rơ le cảm biến thông mình trong máy bơm hoạt động và bật cho máy bơm chạy trở lại và tiếp tục hút nước vào đầy bể chứa.
 • Quá trình hoạt động cứ như vậy và máy bơm được cắm điện liên tục 24/24h, người sử dụng được đảm bảo bể nước luôn đầy ắp.
[/vc_column_text][vc_column_text]

Cho đến nay, chiếc máy bơm giếng nhật công suất lớn nhất mà chúng tôi từng sử dụng để hút đường ống cho khách hàng ở khu vực nước yếu nhất là JLm 600A ( công suất 600W) và chưa có một trường hợp nào không hút được nước phải thu máy bơm về.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Và dưới đây là một số loại máy bơm hút đường ống thông dụng khác, được nhiều người sử dụng. Nếu bạn không có nhu cầu về chế độ hút tự động thì có thể lựa chọn:

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các phương án lắp đặt máy bơm hút đường ống với rơ le báo cạn để máy bơm hoạt động tự động:

[/vc_column_text][vc_column_text]
 • Thông thường bn ch cn lp máy bơm đ bơm nước, lúc cn thì cm đin và lúc b đy hoc nếu không có nước ngun thì rút đin ra. Tuy nhiên trong thc tế hin nay nhiu gia đình không mun mt quá nhiu thi gian vi chiếc máy bơm, hoc không có thi gian theo dõi, hoc đ phòng sơ sut quên s làm máy b cháy… Gii pháp là lp máy bơm thông minh JLm như đã nói trên, hoặc lắp thêm rơ le bảo vệ cho máy bơm.
 • Khi rơ le báo cạn ngắt điện vào máy bơm, để nó cấp điện trở lại thì cần có dòng nước chảy qua rơ le. Nếu không bạn sẽ phải khởi động lại rơ le bằng cách rút điện ra và cắm lại. Nếu bạn muốn máy bơm tự hoạt động trở lại thì có thêm một giải pháp, đó là lắp thêm 1 chiếc ổ cắm có chức năng hẹn giờ bật/tắt. Lúc này toàn bộ hệ thống máy bơm nhà bạn sẽ hoạt động một cách tự động hoàn toàn, và bạn không cần phải lo cắm bơm hút nước, cũng không lo máy bơm bị cháy do mất nước nữa.
 • Rơ le báo cạn có nhược điểm so với máy bơm thông minh là nó ngắt điện rất nhanh, chỉ sau vài giây không hút được nước là bơm sẽ ngắt ngay. Tuy nhiên đường ống nếu hút khó thì có thể cần vài phút để mồi và cắm bơm chạy thì mới hút được. Như vậy dùng bơm thông minh đỡ phải mồi đi mồi lại.
[/vc_column_text][vc_column_text]

Trên đây là một số phương án sử dụng bơm hút đường ống để đối phó với tình trạng thường xuyên mất nước ở đường ống nước sạch . Qua bài viết này TGD chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ nắm được cách lựa chọn máy bơm, các phương án tự động an toàn và giá cả một số loại bơm thông dụng trên thị trường.

Nếu Quý khách cần tư vấn trực tiếp, xin hãy gọi chúng tôi theo hotline: 0935 651 555, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

2. Chọn máy bơm hút đường ống kết hợp với hút bể ngầm. Chuyển sang hút đường ống khi bể ngầm hết nước

[/vc_column_text][vc_column_text]
 • Thông thường khi thiết kế, lắp đặt hệ thống nước cho gia đình ở thành phố, thợ nước có kinh nghiệm thường hỏi trước gia chủ và tư vấn lắp thêm phương án hút trực tiếp từ đường ống khi bể ngầm hết nước.
 • Với phương án này, khi bể ngầm hết nước thì chỉ cần khóa van hút từ bể ngầm lại, mở van hút từ đường ống ra là máy bơm sẽ hút trực tiếp nước từ đường ống để sử dụng.
 • Tuy nhiên phương án này cũng không khả thi lắm đối với các nhà cao tầng sử dụng nhiều nước. Vì lúc này ưu tiên khi chọn bơm là công suất lớn và bơm được thật nhiều nước, với chiếc bơm như vậy mà dùng hút đường ống thì sẽ rất tốn điện và hại bơm.
 • Ngoài ra, máy bơm hút bể ngầm loại êm nhất, đẩy nước lên nhanh nhất là bơm ly tâm. Mà bơm ly tâm thì không hút được đường ống. Nếu chọn thêm phương án hút đường ống thì phải chọn loại bơm khác, sẽ mất đi phương án chọn máy bơm tốt nhất cho hút bể ngầm.
[/vc_column_text][vc_single_image image=”4778″ img_size=”full” alignment=”center”][vc_column_text]
 • Bơm ly tâm không hút được nước đường ống, chỉ hút được từ bể ngầm.

 • Bơm ly tâm chạy êm nhất

 • Bơm ly tâm hút khỏe, đẩy nước lên cao nhanh nhất

[/vc_column_text][vc_column_text]

>>>Lựa chọn được chiếc bơm tối ưu không phải lúc nào cũng dễ dàng<<<

Nếu bạn phân vân không biết chọn loại bơm nào phù hợp cho mình, hãy liên hệ trực tiếp với TGD. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để chọn chiếc bơm tốt nhất.[/vc_column_text][vc_btn title=”Liên hệ với TGD” color=”danger” size=”lg” align=”center” i_align=”right” i_icon_fontawesome=”fa fa-thumbs-up” add_icon=”true” link=”url:tel%3A0935651555|||”][/vc_column][/vc_row]

75 thoughts on “Hướng dẫn lựa chọn Máy Bơm Hút Nước Đường Ống

 1. Trần thị kim châu says:

  Nhà em ở quê sài nước máy .nhưng hiện nay lượng nước máy khá yếu không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt .nên em muốn mua một cái máy bơm hổ trợ việc hút nước cho mạnh ạ

  • Don.TGD says:

   Chào bạn Trần Thị Kim Châu
   Theo nhu cầu của bạn thì có thể chọn mua 1 chiếc máy bơm chân không, công suất 125W đến 200W là dùng tốt. Nếu bạn không bơm vào bể mà dùng nước máy bơm trực tiếp vào vòi sử dụng luôn thì chọn bơm tăng áp chân không công suất 125W đến 200W như trên. TGD gợi ý cho bạn một số loại máy bơm như sau: 1. Loại bơm thường dùng để bơm nước lên bể: Selton 150BE: giá 700.000 đ/c, Hanil PDW 132: giá 1.360.000 đ/c. 2. Loại bơm tăng áp đẩy nước trực tiếp ra đầu vòi dùng luôn: Hanil PDW 131B: 1.800.000 đ, selton 150AE: 950.000 đ, ngoài ra còn 1 loại có thể sử dụng cho cả trường hợp hút đẩy lên bể và làm bơm tăng áp trực tiếp là Giếng Nhật JLm200A: 1.600.000 đ/c ( loại này có rơ le tự ngắt khi mất nguồn nước nên đảm bảo không bị cháy khi mất nước, nên dùng cho cả 2 trường hợp).
   Hotline bên mình là 0935 651 555, bạn liên hệ để đặt hàng nhé. Bên mình giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội hoặc ra bến xe.

 2. Trần Duy Hưng says:

  Nhà tôi ở thành phố, ban ngày nước khá mạnh, đêm khuya có thể tự lên tầng 5. Tuy nhiên do nhu cầu dùng nhiều (trên sân thượng có 04 bồn chứa với dung tích 8.000 lít ở độ cao 28m). Để chủ động nguồn nước, xin tư vấn tôi nên mua loại bơm thông minh nào để lắp thẳng từ đầu ống đẩy lên bồn chứa trên sân thượng? Xin cám ơn!

  • Don.TGD says:

   Chào anh Trần Duy Hưng!
   Trường hợp của anh sử dụng máy bơm thông minh rất tuyệt. Anh có thể lựa chọn máy bơm theo thông số lưu lượng nước mong muốn, ví dụ muốn bơm 2m3/h thì sử dụng máy bơm JLm200A, muốn bơm 3m3/h thì dùng bơm JLm600A. ( lưu ý là chọn máy bơm có chữ A ở đằng sau vì đó mới là loại bơm thông minh). Chọn máy bơm ở đây: https://tranggiadung.com/danh-muc/hang-may-bom/may-bom-gieng-nhat/.
   Hoạt động của máy bơm sẽ như sau:
   1. Cắm máy bơm cho máy chạy, máy sẽ hút đầy bể chứa trên nóc. Nếu đường ống không có nước máy bơm sẽ tự ngắt sau 6 phút để bảo vệ động cơ. Nếu đường ống có nước bơm sẽ bơm đầy bể và tự ngắt khi phao cơ lắp trên bể đóng lại.
   2. Khi máy bơm đang ngắt vì nguyên nhân hết nước đường ống, nếu có dòng nước chảy ra vòi máy sẽ lập tức bật lại và bơm đầy bể.
   Để lựa chọn máy bơm công suất phù hợp thì anh để ý một số tiêu chí sau:
   + Nếu sử dụng nước liên tục vào mục đích kinh doanh, hoặc ban ngày nước bị cắt thì anh mua loại công suất cao để đảm bảo liên tục đủ nước khi dùng cả ngày.
   + Nếu chỉ sử dụng vào mục đích sinh hoạt và trong ngày nước không tự chảy lên cao được nhưng vẫn duy trì chảy nhỏ ở đường ống thì lựa chọn máy bơm công suất 200W ( loại 200A) là được.
   Chúc anh lựa chọn được loại bơm phù hợp, sử dụng thuận tiện
   Kỹ thuật viên TGD

   • Sum says:

    Xin chào, tôi đang 1 máy bơm bán chân không dùng cho nước mặn và đồng hồ đo áp ? Tôi nên dùng loai máy nào sẽ tốt hơn ? Và cái đồng hồ đo áp của máy bơm nước với cái đồng hồ đo áp của máy bơm hơi có giống nhau ko ?
    Mong cửa hàng tư vấn.

    • kien says:

     Chào bạn Sum
     Máy bơm cho nước mặn có loại riêng, thường là thân bằng nhựa hoặc inox. Đồng hồ đo áp loại của máy bơm nước và của bơm xe về nguyên lý như nhau, tuy nhiên 1 loại là đo áp lực nước, 1 loại là đo áp lực hơi nên vật liệu bên trong có thể hơi khác. Dùng tạm cũng có thể được nhưng lâu dài thì có thể không được bền.

 3. thai binh says:

  chào anh
  tôi cần có máy bơm trực tiếp từ ống nước nhà nước lên bồn chứa nước sinh hoạt nhà 3 tầng lắp máy nào tốt thời gian bảo hành máy bao nhiêu, giá tiền.

  • Don.TGD says:

   Chào anh Thai Binh
   Tùy thuộc vào nguồn nước cấp khỏe hay yếu, muốn bơm nhanh hay chậm mà anh lựa chọn công suất máy bơm cho phù hợp. Với trường hợp của anh thì chúng tôi khuyên chọn máy bơm chân không với công suất từ 125W đến 400W. Ngoài ra nếu đường ống nước lúc có lúc không thất thường thì anh chọn mua máy bơm loại thông minh có chức năng tự ngắt. Giá và thông tin chi tiết sản phẩm mời anh tham khảo tại đây:
   https://tranggiadung.com/danh-muc/hang-may-bom/may-bom-gieng-nhat/

 4. Tuấn says:

  Dear Bạn
  Nhà tôi chủ qua không có hệ thống bể ngầm, không thiết kế địa điểm lắp đặt máy bơm dưới tầng trệt
  Sân thượng có bể chứa 1000 lít, có nhiều lúc nước máy yếu áp lực nước lên tới sân thượng, nhưng chỉ 1,5 mét nữa là vào được bể nhưng không vào được.
  Bạn có thể giúp tư vấn cho tôi loại máy bơm nào lắp đặt ngay trên sân thượng để hút nước máy vào bể không.
  Hệ thống điện tên sân thượng có sẵn.
  Thanks

  • Don.TGD says:

   Chào anh Tuấn!
   Trường hợp của anh đơn giản sử dụng một máy bơm chân không công suất 125W đến 300W đặt cạnh bể hút nước vào là được. Nếu nước đường ống thất thường lúc có lúc mất thì anh mua thêm 1 bộ rơ le chống cạn lắp cho máy, hoặc mua máy bơm chân không loại thông minh là được ạ. Giới thiệu với anh một vài phương án lựa chọn máy bơm như sau:
   1. Máy bơm chân không selton 150BE ( giá 700.000 đ) + bộ rơ le chống cạn sena ( giá 600.000 đ)
   2. Máy bơm thông minh chuyên dùng hút đường ống loại Giếng Nhật model JLM 200A ( giá 1.600.000 đ)
   Anh có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm này. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0935 651 555 nếu anh cần tư vấn thêm hoặc muốn lắp đặt sản phẩm.
   Chúc anh mạnh khỏe.

 5. Phu says:

  Cho minh hoi nha minh co mot be nuoc(A) cao khoang 1m20 minh muon bom hut ra mot nha khac(B) khoang cach giua A va B la 60m ma minh muon dat may bom hut đó ở điểm B để dễ dàng bảo vệ máy và vận hành máy ma minh muon sai may tăng áp de khi moi vòi nuoc ra may se tu hoat dong Xin tu vấn dum giup minh lua chon may nao cho phu hop cam on

  • Don.TGD says:

   Chào bạn, như đã tư vấn qua email và điện thoại, bạn chọn máy bơm ly tâm công suất 750W và bộ rơ le điện tử. Hoặc máy bơm tăng áp chân không công suất khoảng 300W trở lên nhé

  • Don.TGD says:

   CHào anh Phong
   Để hút nước nguồn từ đường ống nước sinh hoạt thì anh chọn 1 chiếc máy bơm loại chân không.
   Còn tùy thuộc vào kích thước đường ống cấp vào đồng hồ nước và lượng nước tiêu thụ thì anh sẽ chọn loại công suất sao cho phù hợp. Ví dụ để sử dụng cho gia đình 5 người thì anh chọn máy khoảng 300W đến 600W.
   Mời anh tham khảo một số loại bơm hút nước tốt giá thành rẻ tại đây: https://tranggiadung.com/danh-muc/hang-may-bom/may-bom-gieng-nhat/

  • Thanh says:

   Mình muốn mua máy bơm nước từ sông vào nhà thì mua loại nào, nền nhà cao hơn mặt sông khoảng 1m5, nhà cách sông 15m, nhờ công ty tư vấn. Cảm ơn

   • kien says:

    Chào bạn Phong
    Bạn có thể chọn bơm ly tâm để hút cho khỏe, công suất máy chọn theo lượng nước và áp lực đẩy bạn muốn khi hút nước về.
    Ngoài ra lưu ý khi hút có thể rác sẽ lẫn vào nước làm hư hỏng động cơ nên phải có lọc rác đầu vào.
    Về cơ bản yêu cầu của bạn đơn giản không có gì khó khăn cả.

 6. Quang Vinh says:

  Câu hỏi : Khu vực nhà tôi ở nước nguồn khá mạnh, nhiều đêm nước có thể lên tới bể inox 1800 lít tầng 4. Hiện tôi đang dùng máy bơm ly tâm cũ bơm thẳng từ đường ống lên bể inox. Mỗi lần bơm 1000 lit nhưng rất lâu. mất tới 1.30 -1.45 phút. Thỉnh thoảng (ít thôi) ban ngày nguồn nước cũng mất. Tôi muốn chủ động hơn, tránh máy bơm khi nguồn không có nước và thời gian bơm nhanh hơn. Vậy xin tư vấn giúp tôi nên mua loại bơm thông minh nào để hút được trực tiếp từ lên bồn chứa trên sân thượng? Xin cám ơn nhiều!

  • Don.TGD says:

   Chào anh Quang Vinh
   Anh sử dụng máy bơm ly tâm để hút nước từ đường ống là lựa chọn sai loại máy bơm do đó hút nước lâu là đúng rồi. Nếu anh để ý sẽ thấy máy bơm lúc kêu to lúc thì nhỏ, đó là do có bọt khí lẫn trong nước nên máy bơm không đẩy được.
   Để sử dụng ổn định và hiệu quả thì anh chọn một chiếc máy bơm Jlm200A là tốt nhất, với trường hợp của anh thì máy sẽ chạy tự động hoàn toàn và không còn lo gì về việc thiếu nước nữa.
   Anh tham khảo sản phẩm JLm200A thông minh ở đây: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/
   Nếu cần tư vấn trực tiếp mời anh liên hệ hotline: 0935 651 555 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ

 7. Hanh says:

  Tôi cần máy bơm hút nước trực tiếp từ nguồn và đẩy lên tầng 5. Khong dùng nước mồi.nước nguồn yếu lúc chảy lúc không. Mua máy và lắp đặt luôn thay máy bơm cũ

  • Don.TGD says:

   Chào anh Hải
   Máy bơm hút mạnh nhất anh dùng loại chân không, tất nhiên công suất càng cao thì máy hút càng khỏe. Nhưng vì đường ống nước thủy cục cấp vào nhà khá nhỏ nên anh chỉ nên chọn loại đến 600W thôi. Anh tham khảo loại máy bơm ở đây: https://tranggiadung.com/danh-muc/hang-may-bom/may-bom-gieng-nhat/
   TGD có thợ lắp máy bơm tại nhà. Nếu anh cần xin liên hệ hotline: 0935 651 555.
   Cám ơn anh đã tin tưởng TGD

 8. Nguyễn Đức Chiến says:

  Câu hỏi: Nhà tôi có 2 bồn nước (4.000lit) trên nóc tầng 3. lượng nước có lúc bơm lên được, có lúc không lên được, tôi muốn lắp thêm máy bơm (thông minh) để hút nước lên lúc nước yếu, có thể đặt bôm ở mặt sàn tầng 2, Vậy trong tường hợp nếu nước khỏe bơm lên thì máy bơm có hoạt động hoặc ngừng…? và nên dùng loại nào cho phù hợp. Xin hỏi và xin cảm ơn

 9. Thái vũ says:

  Chào bạn
  Khu vực nhà mình nguồn nước thuỷ cục khá yếu, mà nhà mình cuối hẻm, đến giờ cao điểm là nước thuỷ cục không tới được, mình muốn tìm loại máy bơm có thể hút được để đưa lên bồn chứa, nhà mình cấp 4, bồn chứa chỉ đặt trên cao 3m.
  Mong bạn tư vấn giúp mình loại máy bơm hợp lý
  Thanks

 10. Thắng says:

  Tôi có 4 dẫy nhà 2 tầng 5 téc 1000l giờ cao điểm thiếu nước .và 3 dẫy 3 tầng 4 téc 1000 l giờ cao điểm ko đủ nước sinh hoạt .vây ct tư vấn giúp.tôi ơ hải dương. Thủ tục mua hàng như thế nào.

  • Don.TGD says:

   Chào anh Thắng
   Để chọn chính xác bơm thì anh kiểm tra giúp đầu ống nước sạch cấp vào khu nhà đường kính ống là bao nhiêu.
   Tuy nhiên có một vài loại bơm anh có thể chọn như sau:
   5 téc nước ở nóc tầng 2 với 5 téc nước loại 1000 lít thì anh chọn máy bơm chân không công suất 600W, model máy bơm thông minh là jlm600A giá 2350k.
   Bơm lên nóc tầng 3 với 4 téc nước 1000 lít anh chọn máy bơm chân không công suất 800w, model máy bơm thông minh là jlm800A. giá 2600k.
   Trên đây là 2 loại bơm đáp ứng cho đường kính ống từ 25mm ( 1 inch) trở xuống. Nếu ống cấp vào là loại ống kẽm to hơn thì anh có thể chọn máy bơm chân không công suất đến 1500W.
   Nếu anh cần thêm thông tin xin liên hệ 0935 651 555

  • Trinh says:

   Nhà tôi ở tại khu công nghiệp nên nước nhà máy thường yếu, không ổn định và hay bị cúp nữa. nước yếu không chảy lên bồn được ( bồn đặt trên mái tầm 4-4,5m), tôi nên dùng loại máy bơm nào ạ

 11. Nguyễn Quang Tùng says:

  1/Tôi có thể đặt máy trên tầng 1 (nơi có bồn chứa, cao khoảng 12m) và hút từ đường ống nước thủy cục để bơm lên thì có được không
  2/ Máy này có chức năng tăng áp không?
  3/Và nếu tự lắp đặt thì có dễ không?

  • kien says:

   Chào bạn Tùng
   Nói thật tôi chưa thấy nhà nào có tầng 1 mà cao đến 12m.
   Máy bơm hút tốt trong khoảng 3m, nếu nước thủy cục của nhà bạn có thể tự đẩy lên cao cách chỗ đặt bơm 3m thì bạn có thể lắp bơm ở đó, còn nếu không bạn nên tính đến việc lắp thấp hơn. Máy bơm hút nước như thế này cơ bản không cần chức năng tăng áp, tuy nhiên nếu bạn sử dụng phao cơ trên bể thì khi nước đầy bể, phao bóng đóng lại thì máy bơm tăng áp sẽ tự ngắt. Nếu bạn sử dụng phao điện thì không cần bơm tăng áp.
   Việc tự lắp đặt dễ không phụ thuộc vào khả năng của từng người, bạn có thể xem cách lắp đặt trên youtube sẽ thấy rằng mình có tự làm được không.

  • kien says:

   Chào bạn
   Bạn vui lòng mô tả cụ thể cây nước xả cách vườn bao xa, có cao hơn vườn ko và lượng nước mình muốn lấy khoảng bao nhiêu?
   Hoặc anh gọi trực tiếp vào hotline 0935651555 để được tư vấn cụ thể nhé

  • kien says:

   Chào anh Hùng. Anh vui lòng cho biết vị trí anh định đặt máy bơm và mục đích sử dụng nước để làm gì, lưu lượng nước cần lấy hàng ngày là bao nhiêu. Nếu đặt máy bơm cạnh giếng thì cũng dễ chọn thôi. Còn nếu đặt máy cách giếng 400m như anh nói thì không có loại bơm nào dùng được.
   Anh gọi vào hotline 0935651555 để được tư vấn chi tiết nhé.

 12. Trần Đức Độ says:

  Nhà tôi ở vị trí cao (trên đồi) nên nguồn nước thành phố cấp vào rất yếu.Ban đêm chỉ được khoảng 1 giờ là nước tự chảy vào bể ngầm,nhiều hôm nước không chảy vào luôn (do các nhà vị trí thấp hơn ở trước nguồn nước lắp máy bơm và hút hết nước).Tôi muốn mua loại máy bơm nào có thể hút nước trực tiếp từ đường ống nước thành phố để cấp lên bồn nước trên nhà .Xin tư vấn cho tôi nên mua máy nào? ( Đường ống thành phố phi 25,bồn chứa nước nhà tôi cao 10m).Cảm ơn!

 13. Lê Quốc Cường says:

  Cho mình hỏi dạo này nước bị yếu chỉ lên bể được vào ban đêm,mình muốn lắp bơm để tăng lực đẩy lên bồn ở tầng 3.Nhưng mình muốn hỏi là khi nước mạnh thì mình ko bật bơm nước vẫn tự lên được bình thường đúng ko bạn,hay phải bật bơm nước mới lên ? Thank!!

  • kien says:

   Chào anh Đỗ Mạnh Toản
   Thời gian bơm nước thì anh gọi trực tiếp cho bên cung cấp nước sạch của khu vực. Có thể ở cùng quận Thanh Xuân cũng có vài đơn vị cấp nước sạch độc lập nhau nên nếu anh muốn hỏi về thời gian cấp nước cho khu vực nhà mình thì anh xem thông tin liên hệ trên phiếu thu tiền nước.
   Thân

 14. Phạm Hữu Khôi says:

  Nhà tôi đang dùng máy bơm chân không để bơm trực tiếp từ đường ống lên bồn inox trên mái tầng 3, hiện tại máy chạy bơm lên bình thường.Tôi muốn lắp thêm 1 van chống cạn để bảo vệ máy bơm trong trường hợp máy đang bơm thì đường ống không có nước.Vậy TGD tư vấn cho biết cần lắp loại van nào là tốt nhất.Xin cảm ơn.

 15. Hải Đăng says:

  Cho hỏi từ bể nước ngầm đến phòng đặt bơm khoảng cách 20m. Chiều sâu bể so với vị trí đặt bơm là 3m. Đường ống từ bể ngầm đến phòng bơm đi gấp khúc 5 điểm, nhờ tư vấn hộ em dùng bơm li tâm loại nào có thể hút được nước từ bể ngầm lên 3 bồn nướcx5m3 ở độ cao 16m. Ống hút từ bể ngầm có đường kính là D63

 16. Du sang says:

  Xin hoi khi da lap bom chan khong thong minh, truong hop neu nuoc duoc bom day bon roi ma duong nuoc thuy cuc manh, bom da ngat thi nuoc thuy cuc co day truc tiep qua bom de len bon khong

 17. hai says:

  chào bạn
  bạn cho mình hỏi nhà mình đặt bồn ở tầng 2 cách mặt đất khoảng 8m.trươc đây nước mạnh mình chủ quan ko lắp máy bơm,bây giờ nước yếu ko đẩy lên được,mình muốn lắp máy bơm ngay trên tầng 2 có dc không,nếu dc thì dung loại bơm nào xin bạn tư vấn giùm mình với.xin cảm ơn

  • kien says:

   Chào bạn Hai
   Máy bơm hút nước đường ống nên để càng gần đầu nguồn càng tốt. Tuy nhiên Nếu hiện nay tầng 1 không còn chỗ nào phù hợp để đặt máy bơm thì bạn xem nếu nước đường ống có thể tự chảy được lên nóc tầng 1 thì có thể đặt bơm ở tầng 2. Nếu nước yếu không chảy được thì chỉ có cách đặt bơm ở tầng 1 thôi. Thân

 18. huylong says:

  nhà tôi dùng nước máy, từ nguồn nước máy đến nhà khoảng 500m, chênh cao khoảng 2m thì có sử dụng bơm chân không hiệu quả ko, và vị trí đặt máy như thế nào

 19. Nguyễn Lâm Thanh Vũ says:

  Chào TGD!
  Nhà mình dạng nhà phố, 2 tầng, không có bể ngầm, sử dụng bồn chứa đặt trên nóc nhà, nước bơm từ đường nước thủy cục của thành phố, lúc thì có nước lúc thì không, lực bơm lên cũng rất yếu và hay bị mất nước.
  Mình xin được tư vấn chọn loại máy bơm phù hợp.
  Nhà mình tại Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh thì có hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt không?
  Thông tin tư vấn xin gửi vào mail của mình: nguyenlamthanhvu@gmail.com hoặc qua số điện thoại: 0972724514
  Xin cám ơn!

  • Don.TGD says:

   Chào bạn Nguyễn Lâm Thanh Vũ
   Xin giới thiệu với bạn loại máy bơm thông minh hút đường ống như sau:
   https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/
   Loại bơm này có chức năng tự ngắt khi nước đầy bể và phao bóng đóng lại, tự ngắt khi không có nước đường ống, tự bật khi có nước yếu chảy lên bồn chứa.
   TGD có chi nhánh tại quận Tân Bình, và có thợ lắp tại nhà cho bạn.

 20. Huy says:

  Chào anh
  Hiện giờ ôi đang sử dụng nguồn nước thủy cục dẫn trực tiếp lên lầu 2. Tuy nhiên với hệ thống dẫn nước như vậy nước chỉ có thể lên bông vào buổi tối, vì vào thời điểm này áp lực nước mạnh
  Vf cũng có trường hợp xảy ra là nước ko lên bồn
  Anh vui lòng chỉ giúp , tôi có thể vừa sử dụng máy bơm thông minh để bơm nước lên bồn làm phương án dự phòng vừa dùng một ống dẫn trực tiếp lên bồn được không

  • kien says:

   Chào anh Huy
   Anh có thể lắp thêm 1 chiếc máy bơm thông minh để hút nước lên bồn trong trường hợp nước yếu.
   Vị trí lắp máy bơm càng gần nguồn nước càng tốt, tuy nhiên theo thực tế anh mô tả thì có thể lắp máy bơm ở gần bồn nước.
   Công suất máy bơm khoảng 200W là đủ: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/
   Cách lắp thì anh có thể lắp trực tiếp máy bơm vào ống đẩy lên bồn, khi không dùng máy bơm thì nước tự nhiên cũng có thể chảy qua máy bơm và cấp vào bồn.
   Nếu cần thông tin cụ thể hơn mời anh gọi hotline: 0935 651 555. Cám ơn anh

 21. hòa says:

  dear ad
  nhà mình không có bồn chứa nước, chỉ bắt trực tiếp từ đường nước vào luôn thiết bị, nhưng thời gian này nước rất yếu và ko sử dụng được, cho mình thêm chút tư vấn là nên sử dụng loại bơm nào, và mình lắp sau đồng hồ nước được không, cám ơn ad

 22. Hải says:

  Nhà mình muốn bơm nước tưới cây mình lắp đường ống dài khoang 200 m và máy bơm đặt ở cuối đường ống liệu có hút đc nước lên không . (Máy bơm đặt cách nguồn nc 200 m)

  • Don.TGD says:

   Chào bạn Hải
   Nếu ống nước của bạn có đầu ra thấp hơn vị trí nguồn nước thì có thể sử dụng bơm tưới cây được. Còn nếu đầu ra cao hơn vị trí nguồn nước thì máy bơm không hút được.

 23. Quang says:

  Shop cho tôi hỏi- nước từ đồng hồ vào bồn chứa hơi yếu nên tôi muốn gắn 1 máy bơm để bơm nước từ đồng hồ vào. Vậy mình nên gắn lội nào ah? Nhờ shop tư vấn giúp

 24. Nguyễn Trung Kiên says:

  Nhà mình nước yếu, muốn dùng máy bơm trực tiếp vào đường nước sinh hoạt ( không qua bồn chứa) mức độ dùng 3 người thôi. Xin tư vấn dùm nên dùng loại nào ?

 25. Nguyễn Thị Như Huyền says:

  Mình muốn tư vấn lắp máy bơm để đẩy nước từ nguồn cấp thuỷ cục lên bồn chứa vì nguồn nước nơi mình ở vào giờ cao điểm thường yếu nên bồn chứa ko có nước. Nhà mình sử dụng bồn chứa 500lit, đặt trên nóc tầng 1, độ cao từ đồng hồ lên bồn khoảng 8m. Vậy mình nên sử dụng máy bơm nào và vị trí đặt máy để đạt hiệu quả. Nếu ko đặt máy được ở đầu nguồn thì đặt ở tầng trệt đc ko ạ. Lúc này độ cao lên bồn khoảng 4m.Cảm ơn tư vấn viên.

  • Don.TGD says:

   Chào bạn Nguyễn Thị Như Huyền
   Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho TGD
   Như trường hợp của bạn thì cách tốt nhất là bạn chọn một chiếc máy bơm chân không loại thông minh có chức năng tự ngắt khi mất nước và tự bật trở lại khi có nguồn nước yếu chảy qua.
   Loại bơm tư vấn cho bạn là loại JLM200A hoặc JLM 300A. Trường hợp của bạn là nước tự nhiên có thời điểm tự chảy lên được téc nước đặt ở nóc tầng 1, do vậy bạn có thể chọn vị trí đặt máy bơm cạnh téc nước hoặc vị trí nào khác tiện hơn. Tất nhiên các vị trí càng gần đồng hồ nước thì càng tốt.
   Nếu bạn cần thông tin cụ thể xin để lại số đt hoặc liên hệ hotline: 0935 651 555, TGD sẽ tư vấn trực tiếp giúp bạn.
   link máy bơm tham khảo:
   JLM200A: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/
   JLM300A: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-300a/

 26. TNBA says:

  Nhà tôi ở Đà Nẵng, nước thuỷ cục hiện rất yếu. Thời điểm làm nhà cách đây 4 năm thì nước mạnh, tự chảy lên đến bồn nước trên tầng 4 nên lúc đó không bố trí không gian lắp máy bơm hút nước ở tầng trệt.
  Vậy để hút nước trong đường ống nước thuỷ cục thì bây giờ có thể lắp bơm thông minh ở tầng 4 để hút nước vào bồn được không?. Nếu được thì nên sử dụng loại máy bơm nào?
  P/s: độ cao vị trí dự kiến đặt bơm so sới nền nhà tầng trệt khoảng 11-12 mét.
  Nhờ tư vấn giúp, cảm ơn nhiều!

  • Nguyen Don says:

   Chào bạn TNBA
   Nếu hiện nay thỉnh thoảng nước thủy cục vẫn tự chảy lên bể trên tầng 4 được thì bạn có thể lắp 1 chiếc máy bơm để hút nước lên bể.
   Trường hợp này bạn chọn 1 chiếc bơm chân không công suất khoảng 200W – 300W. Và nên chọn máy bơm thông minh, máy bơm thông minh sẽ tự bật khi có nước tự chảy lên bể và tự tắt khi không hút được nước lên bể, như vậy sẽ tránh được hiện tượng cháy máy bơm khi không hút được nước. Hoặc giúp cho bạn không phải canh giờ thao tác bật tắt máy bơm.
   Máy bơm thông minh mời bạn tham khảo ở đây:
   https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/
   https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-300a/

 27. Hoàng Khánh says:

  Chào bạn TNBA
  Mình muốn hỏi máy bơm mình đinh đặt cách bể nước ngầm 15m đẩy cao nhà 3 tầng khoảng 14m máy bơm có hút được không. ý mình muốn hỏi đường ống hút xa máy có hút được k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *